จัดการพื้นที่
คัดลอกให้ AI
หน้านี้สำหรับผู้ที่ตั้งค่าหรือดูแลพื้นที่ พื้นที่คืออะไรและใครอ่านได้ ดูที่พื้นที่
ก่อนเริ่ม
หัวข้อ: ก่อนเริ่ม- บทบาทของคุณต้องมี ดูและโพสต์ ในแถว กิจกรรม จึงจะสร้าง เข้าร่วม หรือออกจากพื้นที่ หรือโพสต์ในพื้นที่ได้
- เจ้าของพื้นที่เปลี่ยนการตั้งค่าและสมาชิกของพื้นที่ได้ ผู้ที่มี จัดการกิจกรรมของผู้อื่น ก็ทำได้เช่นกัน และทำได้ในทุกพื้นที่
- ตัดสินใจว่าพื้นที่จะเป็น เฉพาะสมาชิก หรือ ทั้งบริษัท
สร้างพื้นที่
หัวข้อ: สร้างพื้นที่- เลือก พื้นที่ ในแถบด้านข้าง แล้วเลือก พื้นที่ใหม่
- กรอก ชื่อ และ คำอธิบาย หากต้องการ
- ใต้ ใครเห็นได้ เลือก เฉพาะสมาชิก หรือ ทั้งบริษัท
- ใต้ สมาชิก เลือกเพื่อนร่วมงานชุดแรกที่จะเพิ่ม แล้วเลือก สร้างพื้นที่
คุณจะเป็นเจ้าของพื้นที่และเป็นสมาชิกคนแรก เพื่อนร่วมงานที่คุณเพิ่มจะได้รับความเคลื่อนไหวในศูนย์ข้อความ
เข้าร่วมหรือออกจากพื้นที่
หัวข้อ: เข้าร่วมหรือออกจากพื้นที่- เลือก พื้นที่ แล้วเปิดพื้นที่ที่ต้องการ
- เลือก เข้าร่วมพื้นที่ เพื่อเป็นสมาชิก หากต้องการเลิกเป็นสมาชิก ให้เปิด ··· แล้วเลือก ออกจากพื้นที่ จากนั้นยืนยันด้วย ออกจากพื้นที่
ผู้ที่มี ดูและโพสต์ ในแถว กิจกรรม เข้าร่วมพื้นที่ ทั้งบริษัท ได้ พื้นที่ เฉพาะสมาชิก จะแสดงในรายการเฉพาะแก่สมาชิก และผู้ที่มี จัดการกิจกรรมของผู้อื่น ซึ่งผู้ที่มีสิทธิ์นี้เข้าร่วมได้ ทุกคนในพื้นที่จะเห็นบรรทัดที่บอกว่าใครเข้าร่วมหรือออก เจ้าของต้องส่งมอบพื้นที่ก่อนออก การออกจากพื้นที่เฉพาะสมาชิกจะปิดพื้นที่นั้นสำหรับคุณ หากต้องการอ่านอีกครั้ง คุณต้องถูกเพิ่มหรือเข้าร่วมใหม่
เพิ่มหรือนำสมาชิกออก
หัวข้อ: เพิ่มหรือนำสมาชิกออก- เปิดพื้นที่แล้วเลือก เพิ่มสมาชิก ข้าง สมาชิก
- เลือกเพื่อนร่วมงานแล้วเลือก เพิ่ม
- หากมีผู้ที่จะได้สิทธิ์เข้าถึง easySales จะแสดงรายชื่อก่อนที่จะมีอะไรเปลี่ยน เลือก ยืนยัน หรือยกเลิกเพื่อคงสมาชิกไว้ตามเดิม หากไม่มีใครได้สิทธิ์เข้าถึงเพิ่ม ระบบจะเพิ่มทันที
- หากต้องการนำสมาชิกออก ให้เลือกเครื่องหมายกากบาทข้างชื่อ แล้วยืนยันด้วย นำออก
ทุกคนที่ถูกเพิ่มจะได้รับความเคลื่อนไหว และพื้นที่จะแสดงบรรทัดที่ระบุชื่อของพวกเขา คุณเพิ่มหรือนำตัวเองออกที่นี่ไม่ได้ ให้ใช้ เข้าร่วมพื้นที่ และ ออกจากพื้นที่ เจ้าของจะถูกนำออกไม่ได้จนกว่าจะส่งมอบพื้นที่
เปลี่ยนการตั้งค่า
หัวข้อ: เปลี่ยนการตั้งค่า- เปิดพื้นที่แล้วเลือก การตั้งค่าพื้นที่
- เปลี่ยน ชื่อ คำอธิบาย หรือ สถานะ ได้แก่ เปิดอยู่ หรือ ปิดแล้ว หรือเลือก เจ้าของ คนใหม่ ซึ่งต้องเป็นสมาชิกอยู่แล้ว
- เลือก บันทึก หากคุณสลับ ใครเห็นได้ ระหว่าง เฉพาะสมาชิก กับ ทั้งบริษัท easySales จะแสดงก่อนว่าใครจะได้ และใครจะเสียสิทธิ์เข้าถึง เลือก ยืนยัน เพื่อใช้การเปลี่ยนแปลง
ใครเห็นได้ จะแสดงเฉพาะสำหรับสมาชิกที่เป็นเจ้าของหรือมี จัดการกิจกรรมของผู้อื่น การเปลี่ยนพื้นที่ทั้งบริษัทเป็นเฉพาะสมาชิก จะปิดทุกอย่างในพื้นที่สำหรับผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก
กฎที่ควรรู้
หัวข้อ: กฎที่ควรรู้- การเพิ่มสมาชิกและการเปลี่ยน ใครเห็นได้ จะแสดงผู้มีสิทธิ์เห็นก่อน และไม่มีอะไรเปลี่ยนจนกว่าคุณจะยืนยัน การนำสมาชิกออกจะขอให้คุณยืนยัน
- สมาชิกใหม่อ่านทุกอย่างที่มีอยู่ในพื้นที่แล้วได้ ไม่ใช่เฉพาะสิ่งที่โพสต์หลังจากเข้าร่วม
- เพิ่มได้เฉพาะผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ของบริษัทคุณ
- ผู้ดูแลระบบที่ไม่ได้เป็นสมาชิกจะอ่านพื้นที่เฉพาะสมาชิกไม่ได้
- นัดหมายในพื้นที่เฉพาะสมาชิกจะไม่แสดงในปฏิทินของผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกเลย
- พื้นที่ที่ปิดแล้วยังเก็บกิจกรรมไว้ แต่ไม่รับกิจกรรมใหม่ ลบพื้นที่ไม่ได้
- การเข้าร่วม การออก และทุกการเปลี่ยนสมาชิกจะถูกบันทึกไว้ในบันทึกการตรวจสอบของบริษัท
ทำไมจึงทำงานแบบนี้
หัวข้อ: ทำไมจึงทำงานแบบนี้ทุกการขยายผู้มีสิทธิ์เห็นจะแสดงก่อน การเพิ่มสมาชิกหรือการเปิดพื้นที่ให้ทั้งบริษัททำให้ผู้คนเห็นประวัติทั้งหมด รวมถึงการตอบกลับก่อนหน้า รายชื่อช่วยให้คุณตรวจสอบได้ก่อนที่การสนทนาส่วนตัวจะไปถึงผู้ที่ไม่ควรเห็น
การเข้าร่วมและการออกเป็นการกระทำของคุณเองที่ทุกคนเห็น คุณเพิ่มตัวเองเป็นสมาชิกจากรายชื่อสมาชิกไม่ได้ แม้จะเป็นผู้ดูแลระบบ การเข้าร่วมจะโพสต์บรรทัดที่ทุกคนในพื้นที่เห็น จึงไม่มีใครอ่านพื้นที่เฉพาะสมาชิกโดยไม่มีใครรู้
พื้นที่มีผู้รับผิดชอบเสมอ เจ้าของต้องส่งมอบก่อนออก จึงมีคนที่เพิ่มสมาชิก ปิดพื้นที่ หรือรับผิดชอบสิ่งที่อยู่ในนั้นได้เสมอ
ปิด ไม่ใช่ลบ พื้นที่ที่ปิดแล้วยังเก็บการตัดสินใจ งาน และไฟล์ไว้ให้ผู้ที่ต้องใช้ภายหลัง พร้อมหยุดรับโพสต์ใหม่
ทำงานให้เร็วขึ้น
หัวข้อ: ทำงานให้เร็วขึ้น- เพิ่มสมาชิกชุดแรกตอนสร้างพื้นที่ ทำขั้นตอนเดียวใน พื้นที่ใหม่ แทนการเพิ่มทีละคนภายหลัง
- ส่งมอบก่อนลาพัก เลือก เจ้าของ คนใหม่ใน การตั้งค่าพื้นที่ เพื่อให้คนอื่นจัดการสมาชิกได้ระหว่างที่คุณไม่อยู่
- ติดตามงานของกลุ่มในแท็บงาน สร้างงาน ในส่วนหัวจะโพสต์งานในพื้นที่ แสดงที่เสร็จแล้ว จะแสดงงานที่เสร็จแล้ว ดูงาน
- ย้ายบันทึกเข้ามาแทนการคัดลอก ย้ายไปยังพื้นที่ นำเธรดที่มีอยู่เข้ามาพร้อมการตอบกลับ ดูพื้นที่
- ทำให้รายการสั้น ปิดพื้นที่ที่เสร็จแล้ว ตัวกรอง สถานะ จะแสดงพื้นที่ที่ เปิดอยู่ เว้นแต่คุณเลือกเป็นอย่างอื่น
ตัวอย่าง
หัวข้อ: ตัวอย่างLim & Co กำลังปรับปรุงโชว์รูมของตนเอง Mei Tan สร้างพื้นที่เฉพาะสมาชิก “Showroom refit” และเพิ่ม Siti Nadia และ Marcus Tan สองสัปดาห์ต่อมา Priya Nair ต้องติดตามค่าใช้จ่าย Mei จึงเพิ่มเธอ ตัวอย่างแสดงว่า Priya จะได้สิทธิ์เข้าถึงทุกอย่างในพื้นที่ Mei ยืนยัน
ปิดโครงการ โชว์รูมเปิดอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน Mei เปิด การตั้งค่าพื้นที่ ตั้ง สถานะ เป็น ปิดแล้ว และเลือก บันทึก พื้นที่ยังเก็บบันทึกและงานทั้งหมดไว้ ไม่มีใครโพสต์ในพื้นที่ได้ และพื้นที่จะไม่แสดงในรายการ พื้นที่ เว้นแต่ตั้งตัวกรอง สถานะ เป็น ปิดแล้ว หรือ ทั้งหมด
ส่งมอบก่อนออก Marcus เริ่มพื้นที่ทั้งบริษัท “Trade fair 2026” และกำลังย้ายไปรับตำแหน่งอื่น ใน การตั้งค่าพื้นที่ เขาเลือก Siti ซึ่งเป็นสมาชิกอยู่แล้วเป็น เจ้าของ และเลือก บันทึก ตอนนี้เขาเลือก ออกจากพื้นที่ ได้แล้ว
คำถามที่พบบ่อย
หัวข้อ: คำถามที่พบบ่อย- ลบพื้นที่ได้อย่างไร? ลบไม่ได้ ให้ตั้ง สถานะ เป็น ปิดแล้ว ใน การตั้งค่าพื้นที่ พื้นที่จะเก็บสิ่งที่อยู่ในนั้นไว้ และไม่รับกิจกรรมใหม่
- ทำไมออกจากพื้นที่ที่ฉันสร้างไม่ได้? คุณเป็นเจ้าของพื้นที่นั้น ให้เลือกสมาชิกคนอื่นเป็น เจ้าของ ใน การตั้งค่าพื้นที่ แล้วเลือก ออกจากพื้นที่
- ทำไมไม่มีใครเห็นได้ในการตั้งค่าพื้นที่? เฉพาะสมาชิกที่เป็นเจ้าของ หรือมี จัดการกิจกรรมของผู้อื่น เท่านั้นที่เปลี่ยนได้
- ผู้ที่ถูกเพิ่มเข้าพื้นที่จะได้รับอีเมลไหม? การถูกเพิ่มเป็นความเคลื่อนไหวความสำคัญ ต่ำ จึงไม่ส่งอีเมล เว้นแต่การตั้งค่าการแจ้งเตือนของผู้นั้นหรือของบริษัทเปลี่ยนไว้ ดูการตั้งค่าการแจ้งเตือน
- เพิ่มคนนอกบริษัทได้ไหม? ไม่ได้ เฉพาะผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ของบริษัทคุณเท่านั้นที่เป็นสมาชิกได้
- เปลี่ยนพื้นที่เฉพาะสมาชิกเป็นทั้งบริษัทภายหลังได้ไหม? ได้ ใน การตั้งค่าพื้นที่ easySales จะแสดงว่าใครได้สิทธิ์เข้าถึง ก่อนคุณยืนยัน