ข้ามไปยังเนื้อหา
เลือกภาษา: ไทย (Beta)

คำแปลรุ่นเบต้า: หน้านี้ยังไม่ได้ตรวจทานโดยเจ้าของภาษา อ่านฉบับภาษาอังกฤษ

แก้ไขหรือปิดใช้งาน

อัปเดตลูกค้าให้เป็นปัจจุบันเมื่อข้อมูลเปลี่ยน หากลูกค้ารายเดียวกันถูกบันทึกสองครั้ง ให้รวมเข้าด้วยกัน หากไม่ได้ทำงานกับลูกค้านั้นแล้ว ให้ปิดใช้งาน

คุณต้องมีสิทธิ์ View และ Edit ของ Account เพื่อแก้ไขหรือรวมลูกค้า และสิทธิ์ Delete ของ Account เพื่อปิดใช้งาน หรือรวมลูกค้าอื่นเข้ามา บทบาทที่ตั้งเป็น Own records only (เฉพาะระเบียนของตนเอง) ทำได้เฉพาะกับลูกค้าของตนเอง

แก้ไขลูกค้า

  1. เปิดลูกค้าแล้วเลือก แก้ไข ในเมนู ···
  2. เปลี่ยนข้อมูล ประเภทลูกค้า เปลี่ยนไม่ได้
  3. เลือก บันทึกการเปลี่ยนแปลง

รวมรายการที่ซ้ำ

  1. เปิดลูกค้าที่ต้องการเก็บไว้ แล้วเลือก รวมลูกค้าที่ซ้ำกัน… ในเมนู ···
  2. เลือกรายการที่ซ้ำ แล้วเลือกค่าที่จะเก็บไว้สำหรับแต่ละช่องที่ต่างกัน
  3. ตรวจสิ่งที่จะย้าย แล้วเลือก รวมลูกค้า

ปิดใช้งานลูกค้า

  1. เปิดลูกค้าแล้วเลือก ลบ ในเมนู ···
  2. อ่านข้อความยืนยัน ปิดใช้งานลูกค้า แล้วเลือก ปิดใช้งาน
  • แก้ไข: ลูกค้าแสดงข้อมูลใหม่ ใบแจ้งหนี้ที่ออกแล้วคงชื่อและที่อยู่ลูกค้า ณ วันที่ออก ส่วนฉบับร่างและเอกสารใหม่ใช้ข้อมูลใหม่
  • รวม: ผู้ติดต่อ โอกาสทางการขาย กิจกรรม ฉบับร่าง และเอกสารที่ยังเปิดอยู่ของรายการที่ซ้ำจะย้ายไปยังลูกค้าที่เก็บไว้ และรายการที่ซ้ำจะถูกลบ ใบแจ้งหนี้และใบลดหนี้ที่ออกแล้วของรายการนั้นคงข้อมูลลูกค้าเดิม และนับรวมในยอดของลูกค้าที่เก็บไว้
  • ปิดใช้งาน: ลูกค้าออกจากรายการที่ใช้งาน แต่ประวัติยังอยู่ ผู้ติดต่อและเอกสารของลูกค้านิติบุคคลคงเดิม การปิดใช้งานลูกค้าบุคคลธรรมดาจะปิดใช้งานผู้ติดต่อของลูกค้านั้นด้วย
  • การรวมย้อนกลับไม่ได้ จะแสดงเฉพาะลูกค้าประเภทเดียวกันที่คุณแก้ไขและลบได้
  • ลูกค้าที่เก็บไว้คงรหัสลูกค้าและผู้รับผิดชอบของตน
  • เมนูสำหรับปิดใช้งานแสดงว่า ลบ แต่ไม่มีอะไรถูกลบทิ้ง